Giá vàng Tracks Điểm yếu trong Bộ Tài chính Mỹ sản lượng Ahead của Fed họp

Khi slide nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái, sẽ có một sự gia tăng đánh dấu trong nhu cầu vàng như các nhà đầu tư chuyển tiền ra nước ngoài và vào môi trường an toàn. Giá vàng giao ngay sẽ tăng mạnh khi nhà đầu tư bị hút về trái phiếu kho bạc Mỹ và bạc, mà thường là những nơi trú ẩn an toàn nhất trong thời điểm bất ổn kinh tế hay chính trị. Giá giao ngay hiện đang theo dõi sự yếu kém trong Bộ Tài chính Mỹ sản lượng trước cuộc họp của Fed dự kiến ​​vào cuối tháng này.

Về mặt lịch sử, thanh khoản thị trường trái phiếu đã được một động lực chính của tăng giá. Trong những năm qua, lây lan giữa nợ Kho bạc và chỉ số liên kết benchmark chứng khoán (Hy Lạp, Nhật Bản, Tây Ban Nha) đã mở rộng đáng báo động. Lợi nhuận trong nợ châu Âu đã kích hoạt các tổ chức tài chính ở các vùng khác, đáng chú ý nhất châu Á, để mua nợ của Mỹ để phát tán rủi ro. Những yếu tố toàn cầu đang gây áp lực về thanh khoản thị trường trái phiếu, với thương nhân dự kiến ​​sẽ lan rộng để mở rộng hơn nữa trong nửa cuối năm nay. Này được đặt ra một headwind đáng kể cho nền kinh tế Mỹ, cho rằng bất kỳ sự gia tăng thanh khoản thị trường trái phiếu có thể sẽ gây áp lực lên chi tiêu tiêu dùng.

Việc thắt chặt các yêu cầu tín dụng là một yếu tố làm trầm trọng thêm những cơn gió ngược kinh tế đối với Mỹ. Thắt chặt điều kiện tín dụng trên diện rộng đang ngột ngạt cho vay. Các ngân hàng không muốn cho vay, với một số thậm chí đóng cửa của họ. Trong khi đó, nới lỏng định lượng đã được đẩy sang một bên, gây ngắn hạn tăng giá các mặt hàng và vàng. Này, nếu tiếp tục trong một thời gian dài, có thể dẫn đến một sự cố tại các thị trường, buộc Cục Dự trữ liên bang để bơm thêm tiền vào thị trường, chỉ để cung cấp cứu trợ tạm thời.

Vàng thường được coi là một nơi trú ẩn an toàn khi cơn gió ngược kinh tế đang cảm thấy. Nhưng nếu thị trường chứng khoán và thị trường hàng hóa mất một hit, vàng có thể không còn là nơi trú ẩn an toàn. Thương nhân dự đoán giá giao ngay tăng lên cao hơn mức hiện tại do một dự đoán của tăng giá lớn hơn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã trở nên thận trọng của khả năng dự báo giá vàng giao ngay, đặc biệt là thương nhân trở nên hoảng hốt về sự khả năng rằng các ngân hàng trung ương sẽ cắt giảm lãi suất và các biện pháp khác có thể làm giảm lạm phát. Giá giao ngay có thể sẽ vẫn dịu cho đến vài tuần đầu tiên của tháng tư.

các chỉ số kinh tế như tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước, tỷ lệ thất nghiệp, niềm tin tiêu dùng, lạm phát và các chỉ số kinh tế khác thường không phá vỡ giá vàng. những cơn gió ngược kinh tế có thể được cảm nhận bằng cách nhìn vào sức mạnh của đồng đô la Mỹ, trong đó đã suy yếu so với nhiều đồng tiền khác trong vài tháng vừa qua. Chỉ số đôla theo dõi toàn cầu công nghiệp, việc làm và sản xuất bán buôn. Nếu có sự sụt giảm trong sản xuất, nó có thể làm suy yếu đồng đô la Mỹ so với hầu hết các đồng tiền chính. Nếu giá bán buôn đang giảm, nó có thể có lợi cho thị trường vàng như các nhà đầu tư trở nên hoảng hốt về sự khả năng rằng các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục nới lỏng, có thể giảm nhu cầu toàn cầu đối với vàng.

Vàng đã trở thành một đầu tư hấp dẫn trong những thời điểm khi thị trường đang gặp khó khăn với mức thất nghiệp cao. Bên cạnh đó, báo cáo kinh tế từ Mỹ, Anh và các nước khác đã yếu hơn so với dự kiến, gây thay thế tại các thị trường chứng khoán và hàng hóa. Các nhà đầu tư đã trở nên lo ngại về tình hình kinh tế của riêng mình, và lo lắng này là khả năng dẫn đến một giai đoạn của sự yếu kém trong thị trường tài chính, với cổ phiếu và giá hàng hóa giảm sâu. Vàng thường được mua hoặc bán như một tài sản trên cơ sở lợi nhuận trong tương lai, vì vậy nếu thị trường đang suy yếu do tăng trưởng toàn cầu yếu và tỷ lệ thất nghiệp cao, việc mua bán tài sản sẽ giảm, làm giảm áp lực lên kim loại.

Trong quá khứ, giá vàng đã thường theo dõi sức mạnh kinh tế tại Hoa Kỳ, đặc biệt là khi giá dầu đã được phấn chấn lên so với năm ngoái. Tuy nhiên, kể từ mùa hè năm 2021, khi giá dầu tăng trên mức $ 90, giá vàng đã chủ yếu theo hướng của giá dầu, với đồng đô la mạnh so với hầu hết các đồng tiền đóng vai trò là một trở ngại cho tăng đầu tư nước ngoài bằng vàng. Đây là có một tác động đáng kể đến thị trường vàng, với giá vàng tiếp tục giảm để đáp ứng với một ít hơn nhiệt tình môi trường chuỗi cung ứng. Bên cạnh đó, khả năng giảm về số lượng các vụ sáp nhập và mua lại cũng có thể có ảnh hưởng xấu đến thị trường vàng, với một số nhà phân tích dự đoán rằng ngành có thể bị mất hơi nước trong năm tới.

Kết quả là, trong giai đoạn hiện nay giữa tháng tăng và tháng giảm trên thị trường đã không đối xử tốt với giá vàng, với quần short thương nhân đổ lỗi cho sự yếu đuối do lo ngại tăng trưởng toàn cầu và các sáng kiến ​​kích thích kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang. Ngược lại, giá vàng giao đã nhặt trong vài tuần qua, và một số chuyên gia đã dự đoán rằng một giai đoạn hợp nhất là trên đường đi. Với nhu cầu toàn cầu về năng lượng, nguyên liệu và hàng hóa tăng với tốc độ nhanh chóng, các nhà phân tích tỏ ra nghi ngờ về việc liệu thị trường có thể duy trì momen