Lịch nghỉ trên thị trường chứng khoán 2020 2021

Thị trường chứng khoán đóng cửa trong những ngày lễ được liệt kê trong Lịch các ngày lễ của Thị trường Chứng khoán Hoa Kỳ. Những ngày này được chỉ định là ngày nghỉ không phải cuối tuần và được thiết lập bởi các cơ quan quản lý và sàn giao dịch, những người này gặp nhau để xác định xem chúng có phải là ngày nghỉ hay không. Một số thị trường đóng cửa sớm hơn và vẫn đóng cửa trong thời gian dài hơn trong kỳ nghỉ lễ, nhưng hầu hết chúng đều mở cửa giao dịch vào ngày trước kỳ nghỉ lễ. Đây là những ngày nghỉ sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch đầu tư của bạn nhiều nhất.

Bất kể thị trường nào đóng cửa, thị trường chứng khoán sẽ luôn mở. Có một số trường hợp ngoại lệ, như Thứ Năm Maundy, khi thị trường sẽ đóng cửa sớm. Vào Thứ Sáu Tuần Thánh, thị trường sẽ mở cửa như bình thường và đóng cửa vào buổi trưa. Ngoài ra, một phiên giao dịch muộn quốc gia sẽ được tổ chức vào một ngày trước kỳ nghỉ lễ. Vào thứ Hai tuần sau, chợ sẽ đóng cửa. Điều này khiến việc buôn bán trong dịp lễ trở nên vô cùng khó khăn.

Vào năm 2021, chỉ có một số ngày lễ liên bang ở Hoa Kỳ. Ngày Cựu chiến binh và Ngày Columbus là hai ví dụ về ngày lễ sẽ đóng cửa thị trường chứng khoán. Thị trường chứng khoán sẽ đóng cửa sớm vào Ngày Cựu chiến binh, rơi vào thứ Sáu. Thị trường chứng khoán sẽ đóng cửa vào Ngày Columbus. Một ngày lễ tương tự cũng được diễn ra vào Thứ Sáu Tuần Thánh, nhưng giờ giao dịch trong đêm Giao thừa sẽ khác. Tuy nhiên, có một ngoại lệ lớn – thị trường sẽ vẫn mở cửa vào Lễ Tạ ơn.

Ngoài các ngày lễ liên bang của Hoa Kỳ, cũng có một số ngày lễ quan trọng khác. Vào những ngày này, thị trường trái phiếu và cổ phiếu sẽ đóng cửa. Trong những ngày này, Hiệp hội Thị trường Tài chính và Công nghiệp Chứng khoán (SIFMA) ấn định những ngày này. Thị trường chứng khoán đóng cửa sớm vào thứ Sáu trước Lễ Tạ ơn. Ngoài ra, giao dịch trái phiếu sẽ ngừng hoạt động vào Ngày Columbus và Ngày Cựu chiến binh. Điều này làm cho nó trở thành một thời gian bận rộn cho các thị trường.

Vào ngày 27 tháng 11 và ngày 24 tháng 12, Sở giao dịch chứng khoán Mỹ và Nasdaq sẽ đóng cửa thị trường của họ. Những ngày này là những ngày lễ quan trọng trên thị trường chứng khoán. Do đó, không nên nhầm lẫn lịch của các ngày lễ quốc gia với lịch của các ngày lễ Quốc gia của Hoa Kỳ. Lịch của Thị trường Chứng khoán Hoa Kỳ đã được xuất bản hàng năm kể từ năm 1895. NYSE có lịch nghỉ chính thức vào ngày 27 tháng 11, Ngày Lễ Tạ ơn và Ngày Giáng sinh.

Sở giao dịch chứng khoán New York thường mở cửa từ 9:30 sáng đến 4:00 chiều theo giờ ET, nhưng vào một số ngày nhất định, thị trường chứng khoán sẽ đóng cửa. Lịch cũng liệt kê những ngày đặc biệt khi thị trường chứng khoán đóng cửa. Lịch được cập nhật thường xuyên, vì vậy hãy nhớ kiểm tra Lịch của Hoa Kỳ trước khi đến sàn giao dịch địa phương của bạn. Cách tốt nhất để lập kế hoạch cho một ngày nghỉ là dành thời gian để đọc New York Times và các ấn phẩm khác.