Ngân hàng Hàn Quốc không có kế hoạch cho tiền điện tử của ngân hàng trung ương

Nếu bạn đã theo dõi các báo cáo và thảo luận mới nhất, có thể bạn sẽ biết rằng Ngân hàng Hàn Quốc (BOK) không có kế hoạch cho tiền điện tử của ngân hàng trung ương. Tại sao? Thực tế, ngân hàng trung ương hiện đang thảo luận về ý nghĩa pháp lý của nó xung quanh tiền điện tử. Như vậy, họ đã không đưa ra quyết định nào về chủ đề này vào lúc này.

Trong khi đó, hiện tại chỉ có một loại tiền điện tử của ngân hàng trung ương, đó là BitMEX. Các tổ chức này đều hoạt động độc lập, nhưng chỉ BitMEX mới có sự ủy quyền từ BOK để hoạt động trong lãnh thổ của mình. Đây có thể là một cơ hội lớn cho các nhà đầu tư.

Như chúng ta đã thấy năm ngoái, nhà nước Nhật Bản đang nghiêm túc xem xét việc tạo ra phiên bản tiền điện tử của ngân hàng trung ương. Ý tưởng rằng có thể có một đường chân trời không còn xa vời như trước đây.

BOK không có khả năng đưa ra quyết định về tiền điện tử của ngân hàng trung ương mã hóa kém cho bitcoin. Có rất nhiều người chơi mạnh mẽ trong ngành này và sự xuất hiện của một loại tiền thay thế sẽ không được chú ý nhiều.

Có lẽ vấn đề chính ở đây là sự mất lòng tin vào tiền điện tử của ngân hàng trung ương. Nhưng điều đó chắc chắn sẽ không biến mất.

Nhưng điều đó có nghĩa gì với phần còn lại của thế giới? Chà, điều đó có nghĩa là rất nhiều người trong chúng ta sẽ phải đợi cho đến khi Nhật Bản tạo ra tiền điện tử của họ trước khi chúng ta có thể nắm giữ bitcoin của mình ở bất cứ đâu ngoài Nhật Bản. Sau đó, chúng tôi sẽ xem nếu điều đó xảy ra hay không.

Tất nhiên, một số người sẽ đơn giản nắm lấy cơ hội và tạo ra tiền điện tử ngân hàng trung ương của riêng họ ngay bây giờ. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là sự trì trệ sẽ tiếp tục. Chỉ cần một loại tiền điện tử của ngân hàng trung ương, và một quốc gia khác cũng sẽ tạo ra một loại tiền riêng của họ.