Yên Nhật có thể giành chiến thắng trong trận chiến an toàn với đồng đô la Mỹ: NZD / JPY có nguy cơ

Trong khi đồng đô la đang tăng giá trên Bảng Anh, đồng Yên Nhật có thể giành chiến thắng trong trận chiến an toàn với đồng đô la Mỹ: NZD / JPY có nguy cơ. Đồng đô la và GBP đang vật lộn chống lại đồng Yên, trong khi đồng đô la đang phục hồi dưới hình thức thắt chặt Cục Dự trữ Liên bang.

Đối với người Nhật, khoảng cách đã bị ảnh hưởng bởi sự biến động trên thị trường tiền tệ. Bất chấp sự biến động, Yên Nhật vẫn là nơi trú ẩn an toàn trong môi trường thị trường đầy biến động hiện nay.

Đồng đô la Mỹ đã bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng Eurozone gần đây, khiến ECB phải rút tiền kích thích vào tháng 1. Để chống lại tác động của chính sách của ECB, ECB đã hạ lãi suất, mặc dù dự báo lạm phát được coi là một nguyên nhân gây lo ngại. Nếu đồng đô la Mỹ tiếp tục giảm, điều này có thể dẫn đến sự suy yếu của đồng Yên.

Một kết quả có thể xảy ra của cuộc khủng hoảng đồng Euro là đồng USD mạnh và đồng Yên Nhật suy yếu. Tuy nhiên, chính phủ Nhật Bản đang thực hiện các biện pháp để bảo vệ đồng Yên trong nỗ lực bảo tồn tính cạnh tranh trước áp lực của Mỹ. Người Nhật đang cố gắng thiết lập một sự thay thế cho đồng đô la Mỹ.

Vào đầu tháng 2, quốc hội Nhật Bản đã phê chuẩn giảm thuế và giảm giá cho các nhà xuất khẩu đã tạo ra hàng hóa sử dụng các thành phần phi Euro. Chính phủ Nhật Bản đã quyết định giảm thuế cho các nhà xuất khẩu sử dụng các thành phần phi Euro trong các sản phẩm của họ.

Người Trung Quốc sẽ bỏ phiếu cho hoặc chống lại Fed trong vài tuần tới, và Fed cũng sẽ quyết định có nên tăng lãi suất vào tháng 3 hay không. Nếu Fed tăng lãi suất, thì GBP có thể tăng giá và khiến USD giảm giá. Điều này có thể trở thành một tích cực lâu dài cho Yên.

Khi tỷ lệ lạm phát vẫn ở mức thấp và có nguy cơ giảm phát, điều này có thể giúp Bảng Anh, nhưng nó cũng có thể là kết quả ủng hộ Đô la Mỹ. Do đó, chúng tôi hy vọng USD / JPY sẽ phá vỡ dưới ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 6500.

Chính phủ Nhật Bản đã phản ứng với những bất ổn gần đây trên thị trường tài chính bằng cách công bố các biện pháp tăng cường tiền tệ và đảm bảo sự ổn định của đồng Yên. Quyết định này sẽ có tác động tích cực đến nền kinh tế và cán cân thương mại.

Gần đây, Ngân hàng Nhật Bản đã giảm lãi suất chiết khấu một phần tư điểm phần trăm. Động thái này dự kiến ​​sẽ có tác động tích cực đến đồng Yên và sẽ làm tăng niềm tin của các nhà xuất khẩu. Ngân hàng Nhật Bản đã nói rằng họ sẽ tiếp tục làm bất cứ điều gì cần thiết để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

ECB, Ngân hàng Trung ương châu Âu, cũng đã hạ lãi suất để khuyến khích đầu tư. Mặt khác, cả Mỹ và Anh đều thắt chặt các chính sách tài khóa của họ, dẫn đến sự suy giảm tăng trưởng kinh tế và với những kỳ vọng lạm phát đang gặp nguy hiểm.

Trong khi cuộc khủng hoảng đồng euro đang ảnh hưởng đến Hoa Kỳ, không có khả năng nó sẽ có bất kỳ tác động tiêu cực nào đối với Đô la Mỹ trong tương lai gần. Thay vào đó, những người thua cuộc lớn sẽ ở Eurozone, vì Euro sẽ có ít ảnh hưởng hơn trong thương mại quốc tế.

Có một cơ hội nhỏ rằng GBP sẽ kiếm được nhiều hơn USD, nhưng nó sẽ chỉ là tạm thời. Điều này có thể được nhìn thấy từ thực tế là GBP đã mạnh lên so với Dollar gần đây, nhưng sau đó đồng đô la đã phục hồi. Do đó, nếu đồng yên giao dịch ở mức giá hợp lý, GBP có thể sẽ chịu áp lực và kéo dài hơn nữa.